Cách thi công sơn nền epoxy để đạt hiệu quả nhất

làm thế nào để thi công sơn epoxy đạt hiệu quả nhất

Từ lâu việc thi công sơn epoxy đã không còn xa lạ với các nhà xưỡng nhà máy và các nền trong khu vực sản xuất , Sơn epoxy ngày nay được biết rộng rãi và ứng dụng nhiều hơn . Các nhà máy mới xây dựng đều có hạng mục sơn epoxy , Vì tính lợi ích của nó mang lại và đặc biệt là sơn epoxy có rất nhiều màu sắc cho chúng ta lựa chọn theo ý thích và tùy theo phong thủy của mỗi người có sỡ thích khác nhau. Có người thích tông màu xanh tươi , có người thích tông màu trắng tinh. Nhìn chung lại mỗi màu sơn epoxy đều cho chúng ta cảm giác dễ chịu và phù hợp hơn lựa chọn của mổi người
sự kết hợp màu sắc epoxy

phân loại sơn epoxy trên thị trường hiện nay

Sơn epoxy được sử dụng nhiều trong xây dựng, là một phương pháp được các nhà thầu xây dựng lựa chọn cho việc thẩm mỹ một nền bê tông, sử dụng làm đẹp và bền cho nền bê tông epoxy được công ty chúng tôi được các hãng sơn uy tín trên thị trường chọn làm đối tác thi công trực tiếp, Epoxy được nhập khẩu và một số loại epoxy được sản xuất trong nước

Sơn epoxy gốc nước Sơn Epoxy gốc dầu Sơn Epoxy không dung môi Để có được bề mặt sơn epoxy trên nền bê tông hoàn hảo cho mọi công trình, Trước tiên đòi hỏi người thợ có tay nghề vững đã từng thi công nhiều dự án về epoxy và đặc biệt phải tuân thủ theo đúng quy trình sơn epoxy cho nền bê tông phải thật sự rõ ràng, tuân thủ và thực hiện chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất theo kĩ thuật từ nhà sản xuất. Chính vì vậy các chủ đầu tư, giám sát thi công hay bất cứ ai đang quan tâm hoặc có ý định ứng dụng dòng sơn này nên nắm chắc và thực hiện tỉ mỉ tới từng công đoạn nhỏ nhất để có được sàn epoxy như mong đợi và đồng thời tránh được những sự cố ngoài ý muốn. Vì trong lúc thi công nếu ta bỏ sót hoặc do gấp về tiến độ khiến ta lo lắng về thời gian để bàn giao kịp cho Chủ Đầu Tư mà bỏ qua một trong các bước tuy nhỏ nhưng cũng ảnh hưỡng tới chất lượng về sau này Các Bước Cần phải Thực Hiện Trước Khi Thi Công Sơn Epoxy Đánh giá chính xác hiện trạng bề mặt nền bê tông. Nền mới hoặc nền đã xữ dụng lâu năm. Nền trước đây đã từng sơn epoxy hoặc nền đã được đánh bóng bê tông tăng cứng kinh nghiệm với nhiều cách khác nhau, các nhà thầu thi công sơn epoxy sẽ đánh giá được bề mặt nền sàn bê tông nhà xưởng, tầng hầm của bạn để có phương án thực hiện, báo giá và chuẩn bị vật tư phù hợp. Trong đó sẽ đánh giá các vấn đề chính sau: Kiểm tra độ ẩm sàn ( bắt buộc phải < 50%) , nếu không sẽ phải thêm các công đoạn xử lý. Kiểm tra độ mác bê tông: ảnh hưởng đến độ hao hụt của sơn. Kiểm tra độ phẳng, khe nứt,… Chuẩn bị vật tư sơn, máy móc và thiết bị phục vụ cho việc thi công. Sau khi thống nhất về phương án và lựa chọn dòng sơn phù hợp với chủ đầu tư, khối lượng vật tư sơn cần đảm bảo C/Q theo quy định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có các thông số định mức pha sơn & sử dụng sơn của nhà sản xuất đưa ra.Đặc biệt, tránh sử dụng nhầm part A & B giữa dòng sơn lót và sơn phủ.
Chuẩn bị Máy móc và các vật dụng kèm theo Tập kết vật tư theo diện tích đã được phê duyệt, Theo thông thường Công Ty Sơn Bình Định luôn tập kết vật tư nhiều hơn thực tế theo khối lượng đã tính, Dung môi dể pha sơn Các thiết bị máy móc cần có để thực hiện. Máy mài công nghiệp 3 pha loại lớn nặng 150-300 kg : để mài sàn hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ. Đãi mài nền tùy theo mác bê tông mà ta lựa chọn loại đĩa mịn hay đĩa phá cho thích hợp với từng loại sàn Máy hút bụi cỡ lớn: để đi kèm & hút bụi với máy mài 3 pha và các công đoạn vệ sinh bề mặt Máy mài tay: để mài những góc cạnh và cắt các vết nứt mà máy lớn không tới được. Máy trộn sơn epoxy: sử dụng máy khoan gắn mũi khuấy sơn. Ru lô lăn sơn. Con người làm việc ở trong môi trường này ngoài đòi hỏi tay nghề thì cái “tâm” là rất cần thiết để tạo nên sự hoàn hảo. Điều này tùy thuộc vào cảm nhận và đánh giá của mỗi người.
Đia danh bong san be tong theo cac đầu số
  1. Vệ sinh bề mặt sàn bê tông. Với nhiều cách khác nhau phải đảm bảo hạn chế tới mức tối đa lượng bụi bám lại trên bề mặt. Đây là công đoạn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, và độ bám của sơn. Công tác này sẽ lau trực tiếp bằng tay hoăc dung môi ( Bước này hơi hao nhưng phải tùy thuộc vào giá của từng công trình và phải bàn trước với chủ đâu tư ) cùng máy hút bụi để đạt hiệu quả tối đa.
  2. Xử lý những vấn đề về mặt sàn nhà xưởng Lưu ý: công đoạn này có thể có hoặc không tùy theo mặt bằng thực tế. Thông thường với mặt sàn mới đạt chuẩn các điều kiện sẽ bỏ qua công đoạn này. Còn với mặt nền cải tạo, đang gặp các vấn đề sẽ thường thêm các thao tác sau:
3. Xử lý các vấn đề về mặt sàn nhà xưởng (nếu có)

Lưu ý: công đoạn này có thể có hoặc không tùy theo mặt bằng thực tế. Thông thường với mặt sàn mới đạt chuẩn các điều kiện sẽ bỏ qua công đoạn này. Còn với mặt nền cải tạo, đang gặp các vấn đề sẽ thường thêm các thao tác sau:

Xữ lý nền bê tông bị nhiễm dầu
Xử lý độ ẩm. Xử lý thấm dầu, hóa chất. Xử lý các lớp sơn cũ. 4. Thi công sơn lót epoxy cho nền bê tông nhà xưởng. Đây là khâu khá quan trọng trong một chuỗi quy trình kỹ thuật hoàn thiện sản phẩm. Sơn lót epoxy đóng vai trò tạo lớp màng trung gian liên kết bề mặt lớp sơn phủ và bê tông. Do đó, để đảm bảo lớp sơn lót được bám dính tốt, dùng cọ lăn hoặc súng (phun) lớp sơn lót một lượng vừa đủ đảm bảo độ bám dính chắc chắn cho lớp phủ không bị bong tróc. Trong quá trình lớp lót (Primer) khô, tránh để bụi bẩn bay vào dính trên bề mặt lớp lót ,nó sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp phủ sau này, và rất dễ bong tróc. 5. Trám trét những chỗ khuyết cho bề mặt nền bê tông Ít nhiều gì bề mặt nền bê tông của bạn cũng có những lỗ li ti, lồi lõm, vệt nứt tùy theo từng mức độ. Để đạt độ thẩm mỹ và chất lượng đảm bảo cao nhất, đòi hỏi phải xử lý triệt để bằng vữa epoxy hoặc các hóa chất chuyên dụng. với những mặt nền có độ gợn sóng với diện tích lớn, thực hiện bã tràn. Sau công đoạn này, xả nhám để tạo độ bám cho bề mặt nền. 6. Thi công sơn phủ epoxy cho nền bê tông nhà xưởng Đối với hệ sơn lăn nhà xưởng ứng dụng theo quy trình sơn epoxy hệ lăn 3 lớp. 1. Thi công sơn phủ epoxy hệ lăn lớp đầu tiên. Sơn epoxy lớp phủ màu đầu tiên đóng vai trò là lớp sơn tạo màu cho mặt nền bê tông. Thực hiện sơn phủ đều theo kỹ thuật lăn rulo hoặc súng phun theo thời gian nhất định. Sau đó, chờ lớp sơn phủ đầu tiên khô cứng trong khoảng từ 3 – 4h tùy theo môi trường, bề mặt sơn và thực hiện các công việc: Đánh dấu, xác định và đánh dấu những chỗ sơn còn sót hoặc chưa đồng đều màu sắc. Chú ý theo dõi chặt chẽ các nghi vấn về sự cố sơn xảy ra (nếu có). Xả nhám sơ qua bề mặt và tiến hành làm sạch bề mặt 1 lần nữa, chuẩn bị các công tác cho lớp sơn hoàn thiện. 2. Thi công sơn phủ epoxy hệ lăn lớp hoàn thiện. Thực hiện sơn phủ đều màu lớp sơn hoàn thiện tương tự như lớp phủ đầu tiên. b. Đối với quy trình sơn epoxy tự san phẳng (sơn epoxy hệ đổ).
Nếu cứ đổ sơn ra và nó tự phẳng thì chắc không cần đến người thợ và giá thành cũng sẽ không cao hơn nhiều như vậy. Với công đoạn sơn phủ dòng sơn này đòi hỏi rất cao về kĩ thuật, sự phối hợp nhịp nhàng giữa công đoạn pha sơn – đổ sơn – dàn trải sơn và phá bọt trong thời gian không quá 10 phút. Sơn epoxy tự san phẳng được tính theo độ dày là mm. Thông thường ngưỡng mức an toàn nhất để đạt được độ phẳng không bị đọng nước là 3mm. Độ dày tối đa sơn epoxy tự san phẳng đạt được lên tới 10mm (1cm) và sẽ trải qua các công đoạn phủ như sau: Sơn phủ epoxy tự san phẳng lớp đệm (base coat): Thông thường lớp này sẽ có màu trong suốt với độ dày trung bình khoảng 1mm. Sơn phủ epoxy tự san phẳng lớp bề mặt hoàn thiện (top coat): lớp sơn này sẽ có độ dày tùy theo sự điều chỉnh bàn cào.
Xem video hướng dẫn thi công sơn epoxy tự san phẳng thực tế dưới đây do Công Ty thực hiện sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công đoạn này. Những lưu ý sau khi hoàn thành quy trình sơn epoxy. Sau 12 – 24 giờ tùy theo dòng sơn có thể di chuyển được trên bề mặt. Tuy nhiên trong thời gian này cần hạn chế sự tác động mạnh, các vật nhọn lên bề mặt sơn nền epoxy trong khoảng 3 ngày kể từ khi hoàn thành thi công. Trong mấy ngày đầu, không nên rửa sàn trực tiếp bằng nước nóng, sẽ khiến các lớp sơn xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Tham khảo chi tiết tại bài viết: Những lưu ý sau quá trình sơn sàn epoxy hoàn thiện.
5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm đề xuất

THI CÔNG SƠN EPOXY CHUYÊN NGHIỆP

Điện thoại: 0906 249 679 – 09.11111.377 Email: ngothanh359@gmail.com Địa Chỉ: 1/5c Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *